วันเสาร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2555

New Game Ninja Gaiden 3 โฉมใหม่นินจาพันธุ์ดุ

New Game Ninja Gaiden 3 โฉมใหม่นินจาพันธุ์ดุ
ระบบ Xbox360,PS3 เรตเกม ESRB M สำหรับผู้ที่อายุ 17 ปีขึ้นไป

ว่ากันว่าการเปลี่ยนแปลงย่อมมีทั้งดีและไม่ดี และการเปลี่ยนแปลงนั้นก็มาสู่ ซีรีย์เกมที่ขึ้นชื่อว่ายากที่สุดอย่าง Ninja Gaiden ที่หลังจากหัวเรือเดิมอย่าง เฮียแว่นดำ Tomonobu Itagaki ลาออกจากบริษัทไปทำให้การมาครั้งที่ 3 ของนินจาสุดโหดแห่งยุคถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ

สัมผัสแรกก็บอกได้เลยว่าน่าผิดหวังมากๆแม้มันจะดูดีเมื่อดูบน you tube หรือภาพสกรีนช็อต ตามเวปจะดูสวย แต่พอดูบนหน้าจอ Full HD กราฟิกในเกมดูด้อยกว่าภาค 2 อย่างเห็นได้ชัด การเคลื่อนไหวดูแข็งๆเป็นตุ๊กตา พื้นผิวทั้งหยาบขาดรายละเอียด ทุกอย่างดูเหมือนเกมเมื่อ 6 ปีก่อนสมัย Xbox360 เปิดตัวใหม่ๆ จนไม่น่าเชื่อว่ามันคือเกมฟอร์มดีที่ออกในปี 2012 ยังดีที่ดนตรีและเสียงประกอบยังถือว่าดีพอใช้แต่ก็เรียบเกินและไม่มีอะไรโดดเด่นเลย

ส่วนเนื้อเรื่องที่ในภาคนี้ นินจาหนุ่ม ริว ฮายาบุสะ (ไม่ใช่ จิตสัมผัส) จะต้องต่อกรกับผู้ก่อการร้าย Lord of Alchemy แม้จะดูไม่ได้แปลกใหม่และบทที่เขียนมาดูธรรมดา แต่ก็มีจุดที่น่าสนใจอย่างการที่ตัวเอก ริว ของเราจะโดนคำสาป และต้องรับผลจากการกระทำในอดีตที่ผ่านมา การเล่นที่เน้นหนักไปถือความเป็นมนุษย์มากขึ้นศัตรูมีการร้องขอชีวิต ทำให้ภาคนี้เนื้อเรื่องมีบทดราม่าบ้าง ส่วนความรุนแรงในเกมที่ภาคนี้ตัวเอกจะไม่สามารถตัดอวัยวะให้ขาดได้แล้ว (แอบเซ็ง) แต่เวลาฟันศัตรูยังไงก็แค่เลือดสาดซึ่งมันก็ดูรุนแรงอยู่ดี

รูปแบบการเล่นเองก็ยังคงเดินตามรอยภาคก่อนซึ่งยังคงเป็นเกมแอ็คชั่นที่เน้นเดินหน้าฟันแหลก แต่ภาคนี้มีการปรับให้กดง่ายขึ้นโดยมีปุ่มกดโจมตีที่เรียบง่ายมีแค่ โจมตีหนัก , เบา , ป้องกัน,กระโดด , ปาดาวกระจาย , ยิงธนู โดยการ ยิงธนูกลางอากาศจะเป็นการหน่วงเวลา ที่การต่อคอมโบทำได้ลื่นไหลมีกาสไลด์หลบหลีกที่รวดเร็ว และถ้าเราบาดเจ็บ เมื่อผ่านช่วงที่เกมกำหนดพลังจะฟื้นคืนเอง เรายังมีการสะสมเกจพลังเพื่อปล่อยท่าไม้ตายเป็นพลังเวทเพื่อโจมตีศัตรู การเล่นก็ไม่ต้องกลัวหลงทางเพราะมีบอกว่าต้องไปไหนตลอด การเล่นดูจะเรียบง่ายไปซะหมด ยังดีที่ยังมีการกระโดดห้อยโหนตัวอยู่ และมีการใส่การกดปุ่มตามจังหวะแบบควิกไทม์อีเว้นตามสมัยนิยมมาพอหอมปากหอมคอ ส่วนระดับความยากที่เคยขึ้นชื่อว่าโคตรโหด ก็ถูกลดระดับลงมาซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีแต่ถ้าชอบโหดๆเกมก็มีให้เลือกเช่นกัน

แต่ที่ดูจะขัดใจคอเกมคือความหลากหลายในการเล่นที่ขาดหายไป เช่นอาวุธหลักในเกมที่มีน้อยมาก เพราะมีแค่ดาบ แม้จะมีการเปลี่ยนเล่มบ้าง แต่มันก็มีประเภทเดียวไม่เหมือนภาคก่อนที่มีหลากหลายกว่านี้มาก ดีที่อาวุธบินอย่าง ดาวกระจายกับธนูยังมีมาให้ใช้ โดยอาวุธชนิดอื่นถูกเอาไปไว้โหลดเพิ่มผ่านระบบออนไลน์ ยังดีการต่อสู้กับบอสถือว่าทำได้สนุกพอใช้ เพราะมีความท้าทายและผสมผสานแอ็คชั่นกับการกดปุ่มควิกไทม์อีเว้นได้ลงตัว อีกสิ่งที่เป็นข้อดีคือโหมดเล่นกับเพื่อนผ่านระบบออนไลน์แบบช่วยกันเล่น ที่จะลุยเป็นด่านๆไปซึ่งและได้เพิ่มโหมดแบบแบ่งทีมเพื่อมาสู้กัน มันก็ยังคงสร้างความสนุกได้เช่นเดิม และถ้าคุณเล่นบน PS3 อย่าลืมลองใช้ PS Move แทนดาบเพื่อความสมจริงในการเล่น

สรุปแล้วการกลับมาอีกครั้งกับโฉมใหม่ของ นินจาพันธุ์โหด ริว ฮายาบุสะ แม้จะดูภายนอกอาจจะสดใหม่แต่พอได้เล่นจริงเกมขาดความหลากหลายอย่างมาก ระบบอาวุธที่กั๊กไว้ เกมเพลย์ที่เล่นไปสักพักก็ซ้ำซากแม้มันจะไม่ได้เลวร้ายอะไร แต่เมื่อเทียบกับผลงานของพี่แว่นดำ Itagaki แล้วยังถือว่าห่างชั้น แต่ถ้าไม่เอาไปเทียบกับของเดิมก็ถือว่าพอเล่นได้เพลินๆ แต่ถ้าจะให้สนุกจริงๆคงต้องรอเล่น Devil's Third ผลงานของเฮียแว่นดำขาโหดที่จะออกในปีหน้า หรือไปปัดฝุ่นเอา Ninja Gaiden ภาค 1&2 มาเล่นน่าจะเข้าท่ากว่า

เกมการเล่น 6
กราฟิก 6
เสียง 7
ความคิดสร้างสรรค์ 6.5
ความคุ้มค่า ภาคที่สนุกน้อยที่สุด
ภาพรวม 6

ข้อดี : มีโหมดออนไลน์, เกมง่ายขึ้น
ข้อเสีย : เกมเพลย์ซ้ำซาก, กราฟิกด้อยพัฒนา, อาวุธน้อยมาก
ข้อแนะนำ : กลับไปเล่นภาคเก่าน่าจะดีกว่า

Darth.Vader (วงศกร ปฐมชัยวัฒน์)
สนับสนุน บทความโดย ร้านเกม NADZPROJECT
ที่มา manager.co.th,youtube
New Game Ninja Gaiden 3 - E3 2011: IGN GameplayThis game is some shit, I got naruto shippuden ultimate ninja storm generations beatin this game by a long shot

it's out already , but it is shit 3/10 rate , No weapon , only 1 sword , n 2 other weapons but u have to pay to buy them , no Upgarde Weapon , Same Bosses , some Stupid Robot Bosses , many cutsense , the story very easier than NJ2 even on Hard Mode , the movement so quick couldnt see anything or skills . 70% is SHIT , dont buy it , or u can buy it n waste ur money n u will regret

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ9 มิถุนายน 2557 15:22

    ขออนุญาติฝากไฟล์หน่อยค่ะ
    หากท่านใดสนใจ คาสิโน เล่นผ่านมือถือ ออนไลน์ มี บาคาล่า รูเล็ต เสื้อ&มังกร กำถั่ว คลิ๊กเลยที่นี่
    https://www.111player.com

    ตอบลบ