วันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2555

รายงาน:"วียู" ออก 18 พ.ย. Xbox รุ่นต่อไปบังคับต่อเนท

รายงาน:"วียู" ออก 18 พ.ย. Xbox รุ่นต่อไปบังคับต่อเนท
กระแสข่าวเกี่ยวกับเครื่องเกมรุ่นใหม่ยังคงออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการระบุว่าเครื่อง วี ยู ของนินเทนโดจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ ด้านเครื่อง Xbox รุ่นถัดไปจะบังคับต่ออินเทอร์เนตตลอดเวลาเพื่อป้องกันเกมเถื่อน ส่วนเครื่องเพลย์สเตชัน 4 จะใช้เพลย์สเตชัน วีตาเป็นจอยคอนโทรลเลอร์ได้ด้วย

"Wii U Daily" เว็บไซต์ที่โฟกัสให้ความสำคัญกับข่าวความเคลื่อนไหวของนินเทนโด ออกมารายงานข่าวระบุว่าเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ "วี ยู"(Wii U) จะออกวางจำหน่ายที่อเมริกาในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ สำหรับแหล่งข้อมูลนั้นทาง Wii U Daily ระบุว่าได้ข้อมูลมาจากอีเมล์ภายในที่ส่งต่อถึงกันของสต๊าฟใน "Media Land" ร้านค้าปลีกเกมในย่านอากิฮาบาระ ประเทศญี่ปุ่น

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า หลังจากที่ วี ยู เปิดวางจำหน่ายในอเมริกาได้ 1 สัปดาห์ จะมีการเปิดวางจำหน่าย วี ยู ในญี่ปุ่น ย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีก่อน นินเทนโดออกวางจำหน่ายเครื่อง วี(Wii) ในวันที่ 19 พฤศจิกายน ปี 2006

ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมกราคม นินเทนโด เคยออกมาประกาศว่าเครื่อง วี ยู(Wii U) จะออกวางจำหน่ายในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งปลายปี พร้อมกับยืนยันว่าเครื่อง วี ยู จะออกวางจำหน่ายในอเมริกา , ยุโรป และญี่ปุ่นก่อนสิ้นปี อย่างไรก็ตามเมื่อติดต่อสอบถามเกี่ยวกับรายงานข่าวที่เกิดขึ้น ทางนินเทนโดก็ไม่ได้ตอบหรือให้ความเห็นอะไรออกมา
นอกจากรายงานข่าวที่เกี่ยวข้องกับเครื่อง วี ยู ของนินเทนโดแล้ว ยังมีรายงานข่าวล่าสุดเกี่ยวกับเครื่อง Xbox รุ่นต่อไปของไมโครซอฟต์ด้วย เว็บไซต์ VG247อ้างแหล่งข่าวที่รู้เกี่ยวกับเครื่อง Xbox รุ่นถัดไป ระบุว่าคอนโซลรุ่นถัดไปของไมโครซอฟต์ จะบังคับให้ผู้เล่นเชื่อมต่ออินเทอร์เนตตลอดเวลาเพื่อเป็นการต่อสู้กับเกมเถื่อน อย่างไรก็ตามในรายละเอียดของการเชื่อมต่ออินเทอร์เนตตลอดเวลาไม่มีการเปิดเผยออกมา

VG247 รายงานเพิ่มเติมว่าเครื่อง Xbox รุ่นถัดไปจะมีไดรฟ์บลูเรย์ ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ออกมาเมื่อเดือนมกราคม แต่ดูจะขัดแย้งกับกระแสข่าวลือที่ออกมาเมื่อเดือนที่แล้วว่าคอนโซลรุ่นถัดไปจะตัดไดรฟ์ออกทั้งหมด

ทางด้านสเปกเครื่อง Xbox รุ่นถัดไป มีการะบุว่าจะใช้การ์ดจอ 2 ตัว โดยแหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าวว่า "มันเหมือนกับเอาพีซีสองตัวมารวมกัน" การ์ดจอในเครื่องจะเทียบเท่ากับการ์ดจอซีรีส์ 7000 ของ AMD แต่จะไม่ใช่การ CrossFire หรือ SLI ด้านโปรเซสเซอร์ประมวลผลนั้นจะใช้ 4 หรือ 6 คอร์ ที่จะมีการสำรองตัวประมวลผลให้ใช้กับ Kinect และตัวซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ ส่วนกำหนดวางจำหน่ายระบุว่าเครื่องเกมจะวางจำหน่ายในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งปลายปี 2013
VG247 รายงานข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องเพลย์สเตชัน รุ่นใหม่ของโซนี่ด้วย โดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเครื่อง ระบุว่าเครื่องเกมเพลย์สเตชัน 4 มีการออกแบบมาแล้วอย่างน้อย 2 ปี และมีความมั่นใจว่าเครื่องเกมจะออกวางจำหน่ายได้ก่อนหน้าเครื่อง Xbox รุ่นถัดไป

นอกจากเรื่องของกำหนดวางจำหน่ายแล้ว ยังมีการระบุว่าเครื่องเพลย์สเตชัน วีตา จะสามารถทำงานเชื่อมต่อสัมพันธ์กับเพลย์สเตชัน 4 ได้ในทิศทางเดียวกับเครื่อง วี ยู ที่เชื่อมต่อกับจอยแทปเล็ต การเล่นเกมบนเครื่องเพลย์สเตชัน 4 จะสามารถใช้เพลย์สเตชัน วีตาเป็นจอยคอนโทรลเลอร์ได้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot.com,manager.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น