วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2555

ภาพตัวอย่าง Game Kid Icarus Uprising (3DS) ตำนานเทพเหินฟ้า

ภาพตัวอย่าง Game Kid Icarus Uprising (3DS) ตำนานเทพเหินฟ้า
ระบบ 3DS
เรต ESRB E10+ เหมาะสำหรับผู้ที่อายุ 10 ปีขึ้นไป
** ภาพ 3 มิติต้องดูด้วยจอ 3DS เท่านั้น**

หลังจากกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งในเกม super smash bros brawl หนึ่งในตัวละครรุ่นบุกเบิกอย่าง Pit จากเกม Kid Icarus บนแฟมิคอม และภาคต่อบน เกมบอย ก็ได้เวลากลับมาเกิดเป็นพระเอกเต็มตัวอีกครั้งบนเครื่องเกมหน้าจอ 3 มิติ ในชื่อ Kid Icarus Uprising

และยิ่งไม่ธรรมดาเพราะมันเป็นเกม 3DS เกมแรกที่ได้คะแนนเต็มจากนิตยสาร แฟมิซึ จึงทำให้การกลับมาของเกมเทพในครั้งนี้ดูเป็นที่น่าจับตามองทันที และแค่คุณกดเข้าเกมคุณจะพบว่ากราฟิกในเกมสร้างได้อย่างน่าทึ่งมาก เพราะแม้รายละเอียดจะสู้เกมอื่นไม่ได้ แต่ภาพ 3 มิติในเกมก็มีความละเอียดในด้านการออกแบบ รวมทั้งพื้นผิวแสงเงางดงามเหมือนงานศิลป์ชั้นดี และภาพทะลุจอนั้นจำเป็นต่อการเล่นอย่างมากเพราะเราจะกะระยะเพื่อโจมตีศัตรูได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญเฟรมเรตในเกมที่ลื่นไหลไม่มีสะสุดให้เห็นแม้แต่วินาทีเดียว เมื่อมันมารวมกันแบบนี้ทำให้งานมันเป็นหนึ่งในเกมที่มีกราฟิก 3 มิติที่แจ่มแจ๋วที่สุด และเป็นเกมที่ต้องเมื่อเปิดโหมด 3 มิติภาพจะดูดีกว่าที่เห็นใน youtube 2 เท่า

เนื้อเรื่องในเกมก็มีการนำตำนานของ Icarus มายำใหญ่เขียนเรื่องมาใหม่โดย Pit ต้องร่วมมือกับ Lady palutena เพื่อต่อสู้กับเมดูซ่า เพื่อปกป้องมวลมนุษย์ แม้มันจะฟังดูเชยแต่เมื่อคุณเล่นไปสักพักคุณจะพบว่ามันมีการหักมุมที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนมีตัวละครที่หลากหลาย เพราะไม่ได้มีแค่โลกเทพเจ้า กรีก เท่านั้นเกมยังได้ใส่ฉากและเนื้อเรื่องที่ดูหลุดโลกและไฮเทคทั้งบนอวกาศ แบบ Starwas และโลกต่างมิติที่ราวกับอยู่ในหนังเรื่อง Tron เช่นเดียวกับเพลงที่มีทั้งแบบออร์เคสตรา ที่อลังการงานสร้างที่ไพเราะติดหู ซึ่งก็เช่นเดียวกับภาพในเกมที่มันได้ผสมกับเพลงแนวร็อค แจ๊ส ที่เข้ากันได้อย่างกลมกลืน เมื่อมารวมกันทำให้มันเป็นเกมที่สร้างจากตำนานเทพเจ้ากรีกที่แปลกตาที่สุด

ซึ่งการมาครั้งนี้เกมกลับมาในรูปแบบการเล่นที่ผสมผสานได้สุดยอดมาก โดยเกมจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือฉากที่บินบนท้องฟ้า ที่เหมือนจะเป็นเกมยานยิง 3 มิติที่ใช้ตัวละครที่เป็นคนแทนยานยิง ที่เราจะบังคับตัวละครได้ แต่ฉากในเกมจะบังคับไม่ได้และจะเลื่อนไปเรื่อยๆเหมือนกับเกม sin and punishment แต่ก็มีบางฉากที่เป็นเกมยิง 2 มิติ อีกส่วนจะเป็นการต่อสู้ภาคพื้นดินที่เป็นเกมแอ็คชั่น 3 มิติที่บังคับตัวละครเดินและเปลี่ยนมุมกล้องได้ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบจะอยู่ในทุกๆด่าน ที่ถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน
ภาพตัวอย่าง Game Kid Icarus Uprising (3DS) ตำนานเทพเหินฟ้า
ฟังดูแล้วอาจจะดูธรรมดาไม่มีอะไรใหม่แต่พอได้เล่น คุณจะทึ่งกับการออกแบบด่านที่สนุกอย่างเหลือเชื่อ ทั้งในส่วนของเกมยิงที่จำลองด่านที่มีมุมกล้องสุดอลังการ การปรับเปลี่ยนได้อย่างโลดโผนสุดๆ พร้อมทั้งกับดัก อุปสรรค ที่ใส่มาแบบไม่ยั้ง แถมยังมีฉากที่เราได้ขี่ยานพาหนะ เช่นรถหรือหุ่นยนต์ ส่วนศัตรูออกมารองรับได้หลากหลายมากๆ โดยเฉพาะฉากบนพื้นพิภพที่ทั้งรวดเร็วกว่าเกมแอ็คชั่น 3 มิติทั่วไป ทั้งการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหล การโจมตีที่ทรงประสิทธิภาพทั้งระยะประชิดและระยะไกลจะเป็นการยิงลูกพลังเหมือนฉากบิน และไม่ต้องกลัวว่าจะหลงทิศเพราะมีลูกศรบอกว่าต้องไปไหนตลอด

แต่ที่ดูจะแปลกสักหน่อยคือการควบคุมบังคับที่จะใช้ปุ่มอนาล็อกเพื่อบังคับตัวละคร และใช้จอสัมผัสด้านล่างของ 3DS ในการบังคับเป้าเพื่อเล็งยิง และกดปุ่ม L เพื่อโจมตีหรือยิงลูกพลังใส่ศัตรู และยังใช้จอสัมผัสเพื่อเปลี่ยนมุมกล้องในฉากบนพื้นดิน ทำให้การเล่นต้องจับเครื่องมือเดียวเพื่อเล่น ส่งผลให้เล่นไปนานๆจะเกิดอาการเมื่อยล้าได้ แต่เกมก็ได้แก้ปัญหาด้วยการแถมแท่นวางเครื่องมาในกล่อง ทำให้เราเล่นเกมนี้ได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่เมื่อยมือ

ซึ่งแม้เกมจะรองรับ 3ds Slide Pad แต่ก็มีไว้เพื่อใช้แกนอนาล็อกขวาบังคับตัวละคร และยังคงใช้จอสัมผัสเพื่อเล็งยิง เพราะการใช้จอสัมผัสเพื่อเล็งทำได้รวดเร็วกว่าการใช้ปุ่มมาก ซึ่งแม้จะดูแปลกๆและไม่ถนัดมือ แต่ถ้าชินกับการบังคับแบบนี้แล้วจะพบว่ามันมีประสิทธิภาพในการเล่นสูงมาก การเล็งยิงทำได้รวดเร็วแม่นยำ รวมทั้งการแดชตัวหลบหลีกที่ Pit มีความเร็วสูงชนิด ดันเต้ยังอาย นอกจากนี้เกมยังใส่ด่านมาอย่างจุใจ ถึง 25 ด่านซึ่งถือว่ามีความยาวมากกว่าเกมยุคนี้ 2 เท่าแถมเมื่อจบแล้วยังมีโหมด Boss Battle มาให้เล่นอีก

ปกติแล้วเกมยิงแนวนี้ มักจะเล่นได้แค่รอบเดียวก็เบื่อ แต่เกมนี้สามารถเล่นได้หลายรอบ เพราะมีระดับความยากให้เลือกหลากหลาย ที่เลือกแล้วเหมือนเล่นคนละเกม แถมยังมีทางแยกย่อยในด่านรอให้เราปลดล็อกอีก รวมทั้งยังมีสมบัติที่ซ่อนไว้รอให้เราค้นหา รวมทั้งการหาอาวุธใหม่ๆที่มีมากถึง 9 ประเภท เพื่อมาปรับแต่ง และมีไอเท็มพิเศษที่เป็นการอัพค่าพลัง และเป็นอาวุธเสริมอีกเพียบ รวมทั้งระบบซื้ออาวุธใหม่โดยเอาหัวใจมาแลก และยังมีการเอามาผสมกันเพื่อสร้างอาวุธเทพๆได้ ทำให้การเล่นด่านเดิมซ้ำมีความท้าทายใหม่ๆรออยู่เพียบ

นอกจากนี้เกมยังมีโหมดเล่นหลายคน ทั้งแบบออฟไลน์ และ ออนไลน์ ไว้ให้เราไปต่อสู้กับเพื่อนได้ทั่วโลกทั้งแบบธรรมดาและเป็นทีม โดยการออนไลน์จะสามารถปลดล็อกไอเท็ม และอาวุธใหม่ๆมาใช้ในโหมดปกติได้ สุดท้ายเกมยังได้แถมAR Card มาให้เล่นกันสนุกๆกับเหล่าตัวละครในเกมที่จะโผล่ออกมาในห้องคุณจริงๆ รวมทั้งการแลกไอเท็มผ่าน Street Pass เรียกว่า 3DS มีลูกเล่นอะไรเกมก็ใส่มาแทบจะเกือบหมด

สรุปแล้วการกลับมาโบยบินอีกครั้งของ Icarus ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการบินสูงแบบไม่ต้องกลัวว่าปีกจะไหม้ เพราะเกมมีความสนุกทั้งในส่วนของเกมยิง และฉากแอ็คชั่นที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว มีกราฟิกที่แสดงผล 3 มิติได้อลังการและดูดีที่สุดบน 3DS รวมทั้งการจัดหนักจัดเต็มแบบไม่มีกั๊กไว้ขายแบบบางค่าย ไม่แปลกใจเลยที่ Kid Icarus Uprising มันจะโดนใจจนได้คะแนนเต็ม ใครมี 3DS แล้วสมควรอย่างยิ่งที่ต้องมีติดเครื่อง ความสนุกระดับเทพแบบนี้ห้ามพลาด

Review Sin And Punishment คนบินยิงทะลุโลก


เกมการเล่น 10
กราฟิก 10
เสียง 10
ภาพ 3 มิติ 10
ความคุ้มค่า คุ้มที่สุดบน 3DS
ภาพรวม 10


ข้อดี : กราฟิกงดงาม เกมเพลย์ที่สนุกเร้าใจ อาวุธหลากหลาย มีโหมดออนไลน์
ข้อเสีย : ถ้าไม่ใช่แท่นวาง เล่นนานๆจะเมื่อย
ข้อแนะนำ : มี 3DS ต้องซื้อเกมนี้

Darth.Vader (วงศกร ปฐมชัยวัฒน์)
สนับสนุน บทความโดย ร้านเกม NADZPROJECT
ที่มา http://www.manager.co.th/
Kid Icarus Uprising Trailerไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น